Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Karate và Bóng rổ đứng trước cơ hội góp mặt tại Olympic 2020
Karate và Bóng rổ đứng trước cơ hội góp mặt tại Olympic 2020 Chia sẻ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
honganh
12/11/2015 4:36:41 PM
Thành viên mới

Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 12/11/2015
Bài viết: 231
Đến từ: hà nội

Đánh giá: [0]
Karate và Bóng rổ đang có cơ hội góp mặt trong hệ thống các môn thi đấu tại Olympic 2020 khi vừa được BTC đề xuất đưa vào chương trình thi đấu chính thức, cùng với 3 môn mới khác.
Theo đó, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa có đề xuất đưa vào chương trình thi đấu 5 môn thể thao mới được đánh giá là hấp dẫn với giới trẻ gồm Bóng rổ, Bóng mềm, Karate, Trượt ván, Leo núi thể thao và Lướt ván. Trong số các môn thể thao này, Karate là một trong những môn võ có lịch sử và truyền thống lâu đời tại đất nước xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ do Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra tại phiên họp lần thứ 129 tại Rio de Janeiro, ngay trước thềm Olympic 2016.
1.jpg
Karate Việt Nam giành được nhiều thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế.
Theo tính toán của giới chuyên môn, nếu đề xuất của nước chủ nhà được chấp thuận, sẽ có thêm khoảng 18 huy chương cho các nội dung tranh tài cùng với khoảng 474 VĐV sẽ có mặt tại kỳ Olympic 2020.
Bóng rổ, Bóng mềm lần cuối cùng góp mặt là tại Olympic Bắc Kinh 2008 và cũng là môn thể thao rất phổ biến tại Nhật Bản. Môn thể thao này cũng được dự kiến sẽ có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất với tổng số 234 VĐV trong đó 144 VĐV nam của môn Bóng rổ và 90 VĐV nữ của môn Bóng mềm.
Môn thể thao có số lượng VĐV tham dự lớn tiếp theo được dự kiến là Karate (môn thể thao có lịch sử lâu đời với Nhật Bản) với khoảng 80 VĐV. Môn trượt ván là môn thể thao du nhập từ nước ngoài sẽ có khoảng 80 cuộc tranh tài trong đó có 40 cuộc diễn ra trên đường phố và 40 diễn ra ở công viên. Leo núi thể thao và Lướt ván dự kiến thu hút khoảng 40 VĐV tham dự.
Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đệ trình những môn thể thao mới tại lộ trình chiến lược chương trình nghị sự 2020, được xây dựng dựa trên những chương trình nghiên cứu tổng thể nhằm khuyến khích các tổ chức thể thao phát triển.
Trên trang tin chính thức của Tokyo 2020 có viết, dự án này bao gồm cả những môn thể thao truyền thống và mới được ưa chuộng, tất cả đều là những môn thể thao phổ biến tại Nhật bản và quốc tế. Dự án này cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy phong trào Olympic và những giá trị Olympic trong đó tập trung vào sự xuất hiện của giới trẻ. Điều này cũng sẽ giúp làm tăng các giá trị cho các môn thể thao mới thông qua việc tham gia của người dân Nhật Bản và người theo dõi trên toàn thế giới. Các môn thể thao được đề xuất đã được lựa chọn theo một lộ trình bắt đầu từ tháng 5/2015.
Theo đánh giá của giới quan sát, trong 5 môn được đề xuất, Karate và Bóng rổ là 2 môn có nhiều cơ hội được lựa chọn nhất. Nếu điều đó trở thành hiện thực, thể thao Việt Nam sẽ có thế mạnh đặc biệt để tranh chấp huy chương, tại kỳ Olympic 2020.
Theo thống kê, kể từ năm 2002 môn võ Karate hiện đang là môn mang về nhiều thành tích nhất cho thể thao Việt Nam ở đấu trường ASIAD với 4 chiếc HCV.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
honganh đã offline
 #1  
Liên kết hay
12/11/2015 4:36:41 PM
Thành viên đang xem
Có 436 người dùng đang xem (436 khách)
Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Karate và Bóng rổ đứng trước cơ hội góp mặt tại Olympic 2020
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:04 AM - GMT + 7
© Bản quyền 2011 Thomas John VN. PAF.
® Thay đổi và duy trì bời Loipv.
Điên thoại 0906282026. Địa chỉ Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn và tự động bởi máy tính. Diễn đàn chia sẻ kiến thức thể thao là miễn phí với tất cả mọi người. Chúng tôi không chịu trách nhiệm vỡi những bài viết mà thành viên đưa nên.