Thể Thao » Rao vặt, Dịch vụ » Rao vặt, hàng hóa, dịch vụ khác » Một số chú ý khi các bạn sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật như thế nào
Một số chú ý khi các bạn sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật như thế nào Chia sẻ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
thaonguyen1512
12/1/2018 4:11:38 PM
Thành viên mới

Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 18/11/2015
Bài viết: 142
Đến từ: thái bình

Đánh giá: [0]
Đất nghĩa trang và những điều gì bạn nên biết về quy định pháp luật không, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé
Điều kiện sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật là gì?
Từ xưa tới nay, người ta đã luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” điều này không chỉ thể hiện lòng tôn trọng, thương nhớ tới những người đã khuất mà còn liên quan tới tâm linh. Chính vì thế việc chọn một khu đất nghĩa trang đủ điều kiện sử dụng là thực sự cần thiết để những người đã khuất được “mồ yên mả đẹp”.
Đất nghĩa trang đủ điều kiện sử dụng theo quy định pháp luật

Định nghĩa chung về đất nghĩa trang
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 23/2016/NĐ-CP về xây dựng quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa tang thì nghĩa trang là nơi để táng người đã chết tập trung tại một khu theo các hình thức táng khác nhau, những người ở nơi khác nhau và được các cơ quản quản lý, xây dựng theo quy hoạch nhất định.
Đối với công viên nghĩa trang Bình Dương thì đất nghĩa trang không chỉ là nơi chôn cất người đã chết mà có thể nói đó giống như ngôi nhà thứ 2 của họ, không khí luôn trong lành, thoáng mát. Chính vì thế, khi được táng ở đây, những ngôi mộ luôn được chăm sóc, dọn dẹp chu đáo và đảm bảo cho một nơi yên nghỉ mãi mãi giúp cho những người con cháu luôn yên tâm việc nhang khói cho người thân.
Quy định của pháp luật về điều kiện sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa
Đối với vấn đề này, công viên nghĩa trang Bình Dương xin được tư vấn cho bạn như sau:
Theo quy định tại điều 162 Luật đất đai năm 2013 thì khi muốn sử dụng một khu đất làm nghĩa trang, nghĩa địa phải đáp ứng các điều kiện như: Đây phải là khu đất được quy hoạch thành khu tập trung, phù hợp với quy định sử dụng đất và ở xa khu dân cư để thuận tiện cho việc chôn cất, thăm viếng, đảm bảo môi trường hợp vệ sinh và tiết kiệm đất tối đa.
Khi đất đủ điều kiện sử dụng làm nghĩa trang, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ có quy định về mức đất và chế độ quản lý về việc xây dựng mộ, tượng đài, bia mộ nhằm đảm bảo tiết kiệm đất. Theo quy định đó, các gia đình phải tuân thủ và không được phép lập nghĩa trang, nghĩa địa trái với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất mà cơ quan nhà nước đã phê duyệt.
Trên đây là một số tư vấn của công viên nghĩa trang Bình Dương về các điều kiện sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật. Trong trường hợp còn cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới Hotline: 01269990126 để được tư vấn miễn phí về các vấn đề mua đất làm nghĩa trang, xây dựng mộ và phong thủy.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thaonguyen1512 hiện đang online
 #1  
Liên kết hay
12/1/2018 4:11:38 PM
Thành viên đang xem
Có 250 người dùng đang xem (250 khách)
Thể Thao » Rao vặt, Dịch vụ » Rao vặt, hàng hóa, dịch vụ khác » Một số chú ý khi các bạn sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật như thế nào
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 6:25 AM - GMT + 7
© Bản quyền 2011 Thomas John VN. PAF.
® Thay đổi và duy trì bời Loipv.
Điên thoại 0906282026. Địa chỉ Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn và tự động bởi máy tính. Diễn đàn chia sẻ kiến thức thể thao là miễn phí với tất cả mọi người. Chúng tôi không chịu trách nhiệm vỡi những bài viết mà thành viên đưa nên.