Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi Chia sẻ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
hientm
21/6/2015 10:00:43 PM
Thành viên mới


Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 10/10/2013
Bài viết: 175
Đến từ: hà nội

Đánh giá: [0]
Thể thao là cuộc chiến của thói quen và sự kiên trì. Với bóng rổ, thói quen càng đặc biệt quan trọng nhưng lại ít người để ý đến. Và nó thể hiện rõ nét nhất qua từng động tác ném của mỗi cầu thủ. Cùng xem những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi

Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi

1. Bạn phải biết điểm mạnh của mình

Một trong những khác biệt lớn, cực lớn giữa một vận động viên đỉnh cao và một vận động viên bóng rỏ giỏi chính là sự khác biệt trong nhận thức. Hậu vệ ném giỏi theo dõi người phòng thủ như thế nào để ra chiêu còn hậu vệ ném đỉnh cao sẽ tìm cách để ném rổ ở vị trí họ giỏi nhất. Do vậy, hãy biết bạn mạnh ở vị trí nào để ném bóng cho phù hợp, ví dụ như bạn thích nhận bóng ở khu vực cánh trái, góc 45 độ. Hãy tìm cách đưa mình đến vị trí đó thường xuyên.
Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Hãy xác định điểm mạnh của mình

2. Cải thiện tay mà mình không thuận

Nếu bạn thuận tay phải thì hãy làm cho vị trí tay bên trái của bạn cũng được cải thiện không được tốt như ở bên phải nhưng chí ít cũng cải thiện tình hình đừng để nó quá tồi. Nếu bạn có thể đột phá vào trong thì cũng nên biết ném rổ. Và nhớ lại nguyên tắc 1 là hãy chọn vị trí tốt nhất của mình trên sân để ném bóng rổ
Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Cải thiện tay mình không thuận

3. Kết hợp tốt với đồng đội của mình

Nếu bạn thuận ở vị trí nào hãy nói với đồng đội của mình để họ truyền bóng cho mình được tốt nhất. Đừng để họ phải đoán bạn muốn nhận bóng ở vị trí nào. Hãy cố gắng chia sẻ với đồng đội của mình để phối hợp với họ một cách tốt nhất. Bóng rổ là kết quả của tinh thần đoàn kết.
Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Hãy kết hợp tốt với đồng đội của mình

4. Hãy ném bóng ở cự ly trung bình

Đây là cự ly mà rất khó phòng thủ vì nó xa cách rổ tầm 4-5 mét
- Rất ít người phòng thủ ở vị trí xa thế này vì không phải cầu thủ nào cũng ném được ở vị trí này
- Với vị trí này có nhiều cách ném và bước đánh nên rất khó để đối thủ đoán trước bạn đang làm điều gì nên rất khó để phòng thủ
- Cầu thủ phòng ngự được dạy để bước ra khi ném và chặn đường lên rổ. Sẽ ít người chú ý mà biết cách chặn bước nhảy lên ném liền và thả bóng.

5. Hãy học cách nhận biết khoảng trống

- Shelby Turcotte thường bảo các cầu thủ của mình rằng họ sẽ KHÔNG có khoảng trống kể cả khi không nhận được bóng. Điều đó có nghĩa là không phải bạn không bị ai theo trong khoảng 3 mét là bạn sẽ trống. Để có một vị trí trống, hãy học cách làm cho bản thân có thể sẵn sàng nhận bóng, điều này không phải là bạn phải đến gần trái bóng mà là bạn phải có khoảng không để nhận bóng.
- Học cách nhận biết khoảng trống trong tập luyện là cần thiết nhưng điều quan trọng trên hết là phải nhận thức được điều đó. Chú ý đến những chuyển động trong trận đấu bóng rổ. Diễn tả một cách đơn giản như: Người ta đi vào khoảng không thì hãy "để ý" nó và người ta đi khỏi khoảng không đó thì nó sẽ "trống". Xem xét hành động của mọi người và học cách lấy khoảng không sau khi những người xung quanh chạy cắt, bù cản và đột phá.

6. Cố gắng ghi điểm mà không cần dẫn bóng

- Thời gian dẫn bóng là bạn đã tạo điều kiện cho đối thủ phòng bị bạn vì thế "Hãy tập ném bóng mà không cần nhồi bóng và đánh bại những cách mà người ta hay sử dụng để phòng thủ bạn".

7. Đơn giản hóa cú ném

- Một trong những cách để dứt khoát (và nhanh) hơn khi ném là hãy đơn giản hóa cú ném của mình. Đảm bảo rằng mỗi lần mình chụp bóng thì chụp trong tư thế chuẩn bị với góc cánh tay (cũng như khuỷu tay) sẵn sàng. Điều này cũng giúp nhận biết được tư thế "cuối" của cú ném xem xem bạn có để tay quá cao hay quá thấp khi cố gắng đẩy bóng đi thật nhanh.
Shelby Turcotte thường nhắc các cầu thủ chỉ nên xuống khoảng phân nửa của tư thế ngồi xổm và điều chỉnh từ tư thế này (đầu gối khuỵu và xuống thấp nhất có thể, sau đó đứng dậy khoảng nửa đường - và đây là tư thế ngồi xổm phân nửa như đã nói). Ông nhắc đi nhắc lại nếu muốn ném được nhiều thì nên đơn giản hóa những gì họ đang làm. Càng phức tạp hóa cú ném thì bạn càng ném sai và dẫn đến thiếu dứt khoát. "Shelby Turcotte là một huấn luyện viên khá nổi tiếng trong làng bóng rổ thế giới. Ông đã đào tạo hàng trăm vận động viên và cầu thủ bóng rổ từ khi còn trẻ đến lúc thi đấu chuyên nghiệp"
Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Đơn giản hóa cú ném
Mua quả bóng rổ tại thể thao Kim Thành


---------------------------------
ngăn kéo đựng tiền, giấy in hóa đơn, máy in bill chất lượng giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hientm đã offline
 #1  
Liên kết hay
21/6/2015 10:00:43 PM
Thành viên đang xem
Có 481 người dùng đang xem (481 khách)
Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Những thói quen không thể thiếu của một hậu vệ ném bóng rổ giỏi
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:48 AM - GMT + 7
© Bản quyền 2011 Thomas John VN. PAF.
® Thay đổi và duy trì bời Loipv.
Điên thoại 0906282026. Địa chỉ Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn và tự động bởi máy tính. Diễn đàn chia sẻ kiến thức thể thao là miễn phí với tất cả mọi người. Chúng tôi không chịu trách nhiệm vỡi những bài viết mà thành viên đưa nên.