Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Một số kỹ thuật nhồi bóng rổ
Một số kỹ thuật nhồi bóng rổ Chia sẻ  
Chủ đề trước ·
hientm
31/5/2015 10:48:55 PM
Thành viên mới


Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 10/10/2013
Bài viết: 175
Đến từ: hà nội

Đánh giá: [0]
Nhồi bóng là một kỹ thuật quan trọng trong môn bóng rổ. Nếu bạn có kỹ thuật nhồi bóng tốt, cảm giác như bóng dính chặt vào tay của bạn, giữ bóng trong tầm kiểm soát của bạn mỗi khi di chuyển thì bạn đã thành công 1/3 con đường rồ

1. TẦM QUAN SÁT VÀ ÓC PHÁN ĐOÁN

- Đầu tiên của kỹ thuật nhồi bóng rổ là bạn phải có tầm quan sát và óc phán đoán. Điều sai làm mà các bạn khi tập luyện hay gặp phải đó là tập trung vào Quả bóng rổ mà thay vì đó bạn phải tập trung quan sát đối phương, và quan tâm đến vị trí các đồng đội của mình. Bạn hãy quan sát đối phương xem họ đang ở tư thế nào từ chân, tay, ánh mắt.. để từ đó đưa ra phương án tấn công phù hợp như chính diện hay trái hay phải.

- Bạn hãy tự tin mà dẫn bóng, bởi vì mình cầm bóng nên mình sẽ là người chủ động, đưa đối phương vào thế bị động thì sẽ dễ dàng cho việc qua người rồi chuyền hoặc ném bóng. Tuy nhiên, đối với những đối thủ dày dạn kinh nghiệm thì họ sẽ cố gắng đưa bạn vào thế bị động bằng cách vồ ra hù dọa hoặc mồi cho bạn di chuyển theo ý họ. Trong những trường hợp này, bạn cần phải bình tĩnh, khống chế bóng trong tầm kiểm soát và chờ đợi thời cơ lúc đối phương để lộ sơ hở mà nhanh chóng cắt bóng qua người. Tỉ lệ thành công cũng khá cao.

một số kỹ thuật nhồi bóng
Bạn nên có tầm quan sát và óc phán đoán

2. LƯU Ý BƯỚC CHÂN

- Khi bạn di chuyển có bóng nên tạo sự phối hợp nhịp nhàng của chân và tay. Do nhiều khi tay thì nhồi quá nhanh nhưng chân lại ko chạy theo kịp hoặc ngược lại làm cho bóng bị dính chân hoặc vuột ra khỏi tầm tay. Cái này vô cùng tai hại, bởi vì khi bạn là người điều bóng mà để mất bóng thì đồng đội sẽ ko thể nào về kịp để phòng thủ và dẫn đến mất điểm 1 cách vô cùng.. lãng xẹt. Và để tập luyện bước chân, bạn nên tập nhồi bóng kết hợp với chạy tốc độ hoặc chạy theo kiểu short-run (chạy tại chổ bước nhỏ nhưng tốc độ cực nhanh ấy) cố gắng bước sải chân và tay càng dài càng tốt.

một số kỹ thuật nhồi bóng
Hãy lưu ý
BƯỚC chân của bạn

3. Hãy tập luyện một cách chăm chỉ

Tất cả trên chỉ là lý thuyết mà thôi. Bạn cần tập luyện một cách chăm chỉ để tập luyện cách xử lý các tình huống một cách nhanh nhạy nhất. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Còn bạn muốn thưcj sưj thành công thì hãy tập luyện nhiều và thi đấu nhiều, co sát nhiều vơí các đối thủ khác nhau.

Một số lưu ý bạn cần biết

Các lưu ý này thương hay xảy ra và thương không đươc xư lý đúng cách.
- Khi đối thủ kèm quá chặt, đừng nên cố gắng thoát qua người mà hãy làm động tác giả để chuyền cho đồng đội, như vậy đỡ mạo hiểm hơn.
- Phải chọn đúng thời điểm để qua người, nhiều bạn cứ nhồi bóng đùng đùng đủ các kiểu xong đối phương vẫn thấy đứng yên một chỗ nhìn, rồi cười.
- Không nên nhồi bóng quá nhanh 1 cách liên tục, vì như thế rất dễ bi vuột bóng, nên thay đổi tốc độ nhồi bóng 1 cách khéo léo sẽ đạt được hiệu quả cao.


---------------------------------
ngăn kéo đựng tiền, giấy in hóa đơn, máy in bill chất lượng giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hientm đã offline
 #1  
Liên kết hay
31/5/2015 10:48:55 PM
Thranduil
22/11/2015 12:13:16 AM
Thành viên mới

Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 6/11/2015
Bài viết: 3
Đến từ: Thai Nguyen

Đánh giá: [0]
mình tập nhồi khá thuần thục rồi nhưng khi vào chơi thực tế thì là rất lóng ngóng và đi bóng kém, dễ bị mất bóng. mọi pro bóng rổ cho mình vài lời khuyên về kỹ năng chơi bóng rổ đi.du lịch phượt hà giang du lịch phượt mộc châu cao nguyên đá đồng văn cốm làng vòng hà nội
---------------------------------
du lịch mộc châu | du lịch mộc châu mùa nào đẹp | mộc châu sơn la

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Thranduil đã offline
 #2  
Thành viên đang xem
Có 591 người dùng đang xem (591 khách)
Thể Thao » Các bộn môn thể thao thể lực » Bóng rổ » Một số kỹ thuật nhồi bóng rổ
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:39 AM - GMT + 7
© Bản quyền 2011 Thomas John VN. PAF.
® Thay đổi và duy trì bời Loipv.
Điên thoại 0906282026. Địa chỉ Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn và tự động bởi máy tính. Diễn đàn chia sẻ kiến thức thể thao là miễn phí với tất cả mọi người. Chúng tôi không chịu trách nhiệm vỡi những bài viết mà thành viên đưa nên.