Thể Thao » Bộ môn thể thao trí óc » Cờ tướng » Cách chơi cờ tướng online
Cách chơi cờ tướng online Chia sẻ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
vu0ngnv
13/5/2015 5:12:01 PM
Thành viên mới

Cấp bậc: Thành viên mới

Tham gia: 29/10/2014
Bài viết: 41
Đến từ: Hà Nội

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 6 lần

Đối Game Co Tuong trong iWin thì việc khai cuộc mở đầu trận đánh quyết định 1 phần quan trọng đến lợi thế trên bàn cờ. Thành ra iWin Online tổng hợp 1 số nguyên tắc khai cuộc khi bắt đầu 1 trận cờ tướng mới.

Hướng dẫn cách khai cuộc khai mạc trong cờ tướng

&Ndash; Tổng kết kinh nghiệm của các cao thủ cờ tướng iWin để vạch thành các nguyên tắc áp dụng cụ thể vào khai cuộc thì rõ ràng và hiệp hơn
1. Phải mau chóng triển khai hết thảy quân chủ lực.
2. Phải hình thành một thế bố trí quân linh hoạt.
3. Phải dùng hợp lý các nước đi Tốt và Sĩ, Tượng.
4. Trong khai cuộc không nên dùng một quân đi nhiều lần.
5. Khi chưa triển khai đủ lực lượng thì không nên vội tiến công.
6. Không nên tham lợi nhỏ mà bị bẫy.
7. Phải tránh tình trạng các quân ngăn trở nhau.

Phải chóng vánh triển khai quờ quân chủ lực:


Giai đoạn khai cuộc là giai đoạn ra quân, bố trí đội hình lực lượng để săụn sàng tấn công hay phòng ngự. Tuổi này đòi hỏi các quân chủ lực Xe, Pháo và Mã của cả hai cánh phải được huy động chóng vánh tiến lên chiếm lấy những điểm thuận tiện. Cụ thể là hai Xe phải ra cho sớm để giành lấy các thông lộ 2, 4 hoặc 6, 8, còn Pháo thì tuỳ từng kiểu chơi bố trí cho đúng chỗ để sẵn sàng tham dự tấn công hoặc ứng cứu phòng ngự. Đối với Mã cũng vậy, cần khai triển sớm để bảo vệ Tốt đầu, thường một con ở nhà phòng vệ, một con sẵn sàng nhảy qua kết hợp cùng các quân khác tấn công.
Việc đưa quân nào tấn công trước, quân nào chờ chực ứng cứu và quân nào nhất quyết phải ở lại bên nhà để phòng vệ đều phải có kế hoạch. Không được tùy hứng điều động lộn xộn, nhất là không xác định rõ nhiệm vụ từng quân cờ cụ thể thì hàng ngũ sẽ mau rối loạn. Khi chơi có kế hoạch, tức là các quân được bố trí theo một đội hình đương đầu thì sang giai đoạn trung cuộc sẽ dễ dàng thực hành các ý đồ chiến lược một cách chủ động.

Phải hình thành một thế bố trí quân linh hoạt:


Mau chóng triển khai các quân chủ lực là để dàn thành một thế trận với đề nghị là các quân đều phát huy tốt chức năng của mình. Đó là thế bố trí quân linh hoạt hay còn gọi là có tính cơ động cao. Muốn tiến công thì có ngay điều kiện kết liên các quân để tấn công hoặc cần thiết phải phòng thủ thì cũng dễ dàng chuyển sang phòng vệ, cánh mặt cánh trái hô ứng có nhau. Hoặc cũng có thể chuyển thế trận này sang thế trận khác mà vẫn chủ động hay vẫn giữ vững thế phòng ngự. Trái với linh hoạt là bị phong tỏa, bị ngăn trở tầm hoạt động, các quân di chuyển khó khăn trong tình thế ngột ngạt.
Sau đây chúng ta xem một số kiểu bố trí quân của cả hai bên.

>>> Có thể bạn quan hoài đến các mã giảm giá, mua hàng thời trang của Old Navy Coupon 2015

Phải dùng hợp lý các nước đi Tốt và Sĩ, Tượng:


Yêu cầu khai triển tuốt các quân chủ lực hẳn nhiên phải hạn chế việc đi các Tốt cũng như Sĩ, Tượng. Thế nhưng cần lưu ý: các Mã muốn linh hoạt thì phải tiến các Tốt 3, 7 hoặc Tốt biên. Còn các Xe muốn thông, từ cánh mặt sang cánh trái hay trái lại thì không vội gì lên Sĩ. Trong một số thế trận, như Đơn Đề Mã, Phản Công Mã muốn chuyển sang chơi Thuận Pháo hoặc Nghịch Pháo thì không nên vội lên Tượng.
Cần nhận rõ các Tốt tiến lên làm cho các Mã linh hoạt song song cũng khống chế Tốt đối phương khiến chúng không lên được, làm ngột ngạt các Mã của chúng. Một số đòn chiến thuật, hi sinh Tốt để chiếm thế rất lợi hại, đặc biệt khi phía sau có Pháo, tiến Tốt qua thị uy Mã đối phương thường diễn ra. Con Tốt đầu có vai trò rất đặc biệt: vừa là một bộ phận để phòng ngự vừa là một quân xung kích tấn công, do đó phải thật cẩn trọng khi đi Tốt đầu. Đối với Sĩ, Tượng khi chưa cấp thiết thường để lỡ dịp ra quân, kết hợp tấn công, trả đòn.

Trong khai cuộc không nên dùng một quân đi nhiều lần:
Khai cuộc là một cuộc chạy đua việc động binh, đưa các quân ra bố trí trận thế. Nếu ta chỉ sử dụng hai, ba quân thôi thì hẳn là các quân khác chưa được điều động ra ứng chiến và nếu đối phương ra quân đầy đủ lại tiến hành một cuộc tấn công nào đó thì ta sẽ không có lực lượng đối phó kịp thời.
Kinh nghiệm cho thấy trong khai cuộc với 10 hoặc 12 nước đi ban đầu ta phải huy động ít ra 6 – 7 quân khác nhau, nếu ít hơn thì thường là tiêu cực đối phó.

Khi chưa triển khai đủ lực lượng thì không nên vội tấn công:


Nguyên tắc này coi như “hệ luận” của các nguyên tắc trên, vì nếu chỉ mới khai triển vài ba quân mà vội mở cuộc tiến công thì rất hiểm. Đối phương động binh đầy đủ sẽ bẻ gẫy dễ dàng một cuộc tấn công như vậy. Dĩ nhiên trong một số trường hợp do đối phương dàn quân sơ hở thì ta có thể tranh thủ dịp mở đợt tiến công với mục đích gây tổn thất hoặc gây khó khăn cho đối phương.

Không nên tham lợi nhỏ mà bị bẫy:


Khi khai cuộc không phải chỉ ra nhanh các quân mà còn phải tạo một thế liên hoàn giữa chúng, trong đó cần có những cái bẫy để nhử đối phương. Những người chơi cờ thiếu kinh nghiệm ham rượt đuổi, bắt quân, bắt Tốt thường bị vây hãm, có khi bị mất quân luôn.
Do đó nguyên tắc này dạy chúng ta phải luôn luôn nhìn toàn diện, đừng phiến diện, đừng tham một lợi nhỏ mà bị mắc mưu đối phương.
Về những loại bẫy trong khai cuộc thì có rất nhiều, mỗi thế trận đều có những kiểu bẫy riêng.

Phải tránh tình trạng các quân ngăn trở nhau:


Cần lưu ý trong một số thế trận như Quá Cung Pháo, Kim Câu Pháo hoặc Quá Cung Liễm Pháo… dồn quân sang một cánh dễ xảy ra tình trạng các quân dồn cục lại, khó bề xoay xoả. Các quân đã không linh hoạt thì cũng khó phát huy hết khả năng của chúng, dễ bị đối phương vây ép. Vì thế nguyên tắc này lưu ý cách triển khai quân sao cho nhịp nhàng mới hình thành được một thế trận chắc chắn, tạo điều kiện thuận lợi cho các thời đoạn sau.


---------------------------------
Loa karaoke hay giá tốt | http://taigame8.com/ | old navy coupons

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
vu0ngnv đã offline
 #1  
Liên kết hay
13/5/2015 5:12:01 PM
Thành viên đang xem
Có 576 người dùng đang xem (576 khách)
Thể Thao » Bộ môn thể thao trí óc » Cờ tướng » Cách chơi cờ tướng online
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:58 AM - GMT + 7
© Bản quyền 2011 Thomas John VN. PAF.
® Thay đổi và duy trì bời Loipv.
Điên thoại 0906282026. Địa chỉ Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội. Thông tin được tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn và tự động bởi máy tính. Diễn đàn chia sẻ kiến thức thể thao là miễn phí với tất cả mọi người. Chúng tôi không chịu trách nhiệm vỡi những bài viết mà thành viên đưa nên.