Ảnh mô tả.
Tìm hiểu bộ môn cầu mây (29/06)
Cầu mây là một môn thể thao có nguồn gốc từ Đông Nam Á, cũng tương tự như bóng chuyền, ngoại trừ việc cầu mây sử dụng loại cầu làm bằng cây mây và chỉ cho phép cầu thủ sử dụng chân, đầu gối, ngực và đầu để chạm bóng
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Tìm hiểu đầy đủ về côn nghị khúc ở Việt Nam (07/12)
Côn nhị khúc, côn hai khúc hay lưỡng tiết côn, song tiết côn là loại vũ khí được rất nhiều môn sinh yêu mếm và luyện tập và sử dụng để tự vệ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đầy đủ về côn nhị khúc ở Việt Nam ta.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Kỹ thuật đặc trưng của võ phải Vovinam (07/12)
Lấy nền tảng võ thuật dân tốc làm gốc. Võ thuật Vovinam được cài tiến với những đặc trưng cương - nhu, đòn thế được phối hợp.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Giới thiệu môn võ thuật Vovinam (Võ Việt Nam) (05/12)
Ở phần trước chúng ta đã tim hiểu về võ sư Nguyễn Lộc sáng tổ võ phái Vovinam. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu về môn võ Vovinam để bắt đầu vào luyện tập nhé.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Làm quen với nước và chuẩn bị kiến thức cho bơi lội (19/10)
Bơi lội là môn thể thao hoàn chỉnh nhất làm phát triển thân thể một cách toàn diện. Loạt bài sau sẽ giúp các bạn làm quen với nước và chuẩn bị tốt nhất mỗi khi bơi.
Chi tiết...
Những khái liệm cầu lông hiện đại không thể bỏ qua. (12/10)
Những khái liệm, định nghĩa đúng đắn về câu lông hiện đại, rất quan trọng với nhưng ai đang chuẩn bị theo nghiệp cầu lông.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Tìm hiểu bộ môn bóng rổ phần 2 (15/08)
Sau khi lan rộng ra các nước trên thế giới, bóng rổ bắt đầu trở thành môn thể thao quốc tế. Ngày nay, bóng rổ thường được chơi theo 2 dạng:
    Bóng rổ đường phố: mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ, hoặc
    Bóng rổ thi đấu: mỗi đội 5 người và 2 bảng rổ (có 2 hệ thống là NBA và FIBA).
Chi tiết...
Tìm hiểu bộ môn bóng rổ trước khi vào lyện tập (05/08)
Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội, mỗi đội có 5 người. Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Mở màn cho loạt bài kỹ thuật cờ tướng. (06/06)
Xin giới thiệu với bạn đọc những bài thơ hay về cờ tướng và hai cuốn sách hay về cờ tướng mà đã được nhiều cao thủ dùng làm bí kíp luyện tập.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Tìm hiểu về bộ môn võ thuật chiến đấu - pencak silat (05/06)
Pencak-Silat là một môn võ xuất phát từ Philippines, Indonesia và Malaysia. Do môn võ này được dùng nhiều để huấn luyện cho binh lính nên nhiều khi nó còn được gọi là võ nhà binh.
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Chương trình huấn luyện của liên đoàn võ thuật cổ chuyền Việt Nam. (29/05)
Quy chế chuyên môn (đã bổ sung, sửa đổi) của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ III (2007-2011) quy định về trang phục, điều kiện thi, tổ chức thi đai, đẳng cấp, trọng tài, chương trình huấn luyện và các quy định khác như sau:
Chi tiết...
Ảnh mô tả.
Lịch sử về bộ môn bóng bàn. (24/05)
Bóng bàn có nguồn gốc từ nước Anh, vốn là một trò giải trí sau giờ ăn tối của giới thượng lưu dưới thời Nữ hoàng Victoria của thập niên 1880.
Chi tiết...
    [ Trang sau ]
 
 
Chủ đề hay của diễn đàn