Thứ Tư, ngày 27/03/2019 - 05:22 SA
Bộ Y tế đề nghị Hà Nội xử lý nghiêm vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm
Ngày 7/8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND Hà Nội, đề
Vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm của 1 bệnh nhân dùng cho nhiều người
Vụ việc "nhân bản" kết quả xét nghiệm của 1 bệnh nhân dùng cho nhiều người
tại BV Đa khoa Hoài Đức gây bức xúc dư luận xã hội. Ảnh: H.Hải

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, với quan điểm không để sự việc ảnh hưởng không tốt đến uy tín của ngành Y tế Thủ đô nói riêng và ngành y tế cả nước nói chung, Bộ Y tế đề nghị Đồng chí Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc liên quan sớm làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời tiếp tục chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra các đơn vị y tế trực thuộc có thực hiện xét nghiệm; chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị y tế nghiêm túc thực hiện Thông tư số 01/2013/TT-BYT ngày 11/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và báo cáo về Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Thanh tra Bộ khẩn trương vào cuộc làm việc với Sở Y tế và Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh. Đề xuất biện pháp xử lý nghiêm minh với các sai phạm đã gây ra sự việc trên, tránh tình trạng bao che, gây dư luận không tốt trong xã hội và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

 Liên quan đến vụ việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại BV Đa khoa Hoài Đức, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Thành phố Hà Nội đã vào cuộc.

“Nội dung đơn thư tố cáo những sai phạm tại bệnh viện này là có  là có căn cứ, có cơ sở. Đây là những hành vi vi phạm quy chế, vi phạm y đức nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra trong ngành y tế Hà Nội. Khi có kết quả điều tra của công an, các vi phạm nhất định xử lý nghiêm minh, không bao che”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định.

Hồng Hải

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".