Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:01 SA
Sản phụ chết bất thường sau mổ thai lưu
Được chẩn đoán là thai chết lưu nên phải mổ để cứu người mẹ. Tuy nhiên, khoảng hơn 5 tiếng sau khi mổ, thai phụ đã tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 18/8, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hiếu (SN 1980, ở thôn Phang Thôn, xã Định Hòa, huyện Yên Định- Thanh Hóa).

Theo chị Vũ Thị Hồng, dì ruột của nạn nhân cho biết, vào thời gian trên, chị Hiếu kêu trong người hơi khó chịu. Sau đó chị Hiếu được gia đình đưa lên Bệnh viên huyện Yên Định cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã chuyển chị Hiếu lên Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hoá để cấp cứu.

Khoảng 21h cùng ngày chị Hiếu được đưa đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa nhưng phải đợi 1 tiếng sau mới được các bác sĩ khám và kết luận thai nhi chết lưu phải mổ.

Cũng theo chị Hồng thì sau khi mổ, chị Hiếu có biểu hiện nhịp tim và huyết áp cao hơn mức bình thường, thỉnh thoảng máy lại rú lên tiếng cấp cứu. Sau đó bác sỹ trực có đến và cho chị Hiếu ngậm một viên thuốc, lát sau thấy huyết áp và nhịp tim tụt dần xuống. Viên thuốc chị Hiếu ngậm lúc sau thì nôn ói ra ngoài.

Chị Hồng, người nhà nạn nhân bức xúc kể lại cái chết bất thường của chị Hiếu
Chị Hồng, người nhà nạn nhân bức xúc kể lại cái chết bất thường của chị Hiếu

“Khoảng gần 4 giờ sáng, thấy Hiếu co giật tay, chân và khó thở, chúng tôi đã gọi bác sỹ trực thì bị vị này quát nạt và cho rằng “Bệnh nhân ngủ miên man như vậy là bình thường, người nhà không biết gì thì đừng nên nói nhiều”. Sau đó, bác sĩ trực còn tháo máy đo huyết áp, nhịp tim trên người bệnh nhân Hiếu ra. Một lát sau không thấy Hiếu thở, chúng tôi tiếp tục gọi cấp cứu nhưng Hiếu đã chết rồi”, chị Hồng bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Võ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa cho biết: “Hiện cái chết của thai phụ Nguyễn Thị Hiếu đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Sở Y tế Thanh Hoá cũng đã niêm phong hồ sơ bệnh án của nạn nhân. Về phía bệnh viện, sau khi nạn nhân qua đời đã cho xe đưa thi thể nạn nhân về quê an táng”.

Nguyễn Thùy

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".