Chào buổi sáng, Thứ Tư, ngày 27/03/2019 - 06:15 SA
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ:“Trừ XMXT Sài Gòn 4 điểm họ mới đá thật”
Ông Hỷ cho rằng nếu XMXT bỏ giải sẽ tạo ra một hệ lụy lớn. Chí

Tối qua phía XMXT Sài Gòn tuyên bố sẽ bỏ giải, vậy VFF đã nhận được văn bản của đội bóng này chưa, thưa ông?

Cho đến chưa nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản nào từ phía XMXT Sài Gòn. Tối qua, anh Nguyễn Đức Thụy có gọi điện cho tôi và nói rằng sẽ bỏ giải. Tuy nhiên, hiện tại bầu Thụy không còn là Chủ tịch CLB nên chỉ có tính tham khảo. Nếu là anh Thủy (Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn Nguyễn Đức Thủy) gọi điện thì mọi việc mới có thể chính thức. Đặc biệt, phía đội bóng phải có văn bản, khi đó mới chính thức.
 
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ

Ông có cho rằng quyết định của Ban kỷ luật là quá nặng khi trừ XMXT Sài Gòn tới 4 điểm?

Tôi cho rằng Ban kỷ luật có cơ sở để đưa ra quyết định như vậy. Quan điểm của tôi là quyết định đó rất hợp lý, được sự đồng tình của nhiều người.

Vì sao Ban kỷ luật lại trừ 4 điểm, thay vì 3 hay 2 như những trường hợp trước đây?

Nếu trừ ít điểm có lẽ XMXT Sài Gòn sẽ không phản ứng như vậy. Thế nhưng nếu trừ ít điểm quá, đội này còn 2 trận cuối và chẳng ai biết sẽ lại không có chuyện. Việc trừ tới 4 điểm khiến XMXT Sài Gòn vẫn có nguy cơ xuống hạng và họ buộc phải đá thật.

Tôi cũng như nhiều chuyên gia vẫn đánh giá XMXT Sài Gòn là đội bóng mạnh, nên việc họ trụ hạng nằm trong khả năng, bởi hiện tại đội bóng này hơn Kiên Giang tới 5 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa.

Nhiều người cho rằng Ban kỷ luật chỉ dựa vào tin nhắn để lấy đó làm cơ sở trừ điểm XMXT Sài Gòn liệu có khách quan, đúng người đúng tội?

Một đội bóng có lực lượng mạnh, nhưng có thể thua bất thường thì có tôn trọng khán giả hay không. Trong quy định xử phạt có những điều luật xử các đội bóng mà không cần chứng cứ. Ban kỷ luật đưa ra án phạt như vậy là cần thiết. Cần phải có án phạt dành cho các CLB chơi không nghiêm túc để bóng đá Việt Nam phát triển.

Trở lại việc XMXT Sài Gòn tuyên bố bỏ giải, nếu đội này bỏ thật thì sao, thưa ông?

Tôi cho rằng XMXT Sài Gòn không nên vội vàng mà tạo ra tiền lệ xấu. Họ có quyền khiếu nại về án phạt của Ban kỷ luật lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Nếu như không thỏa mãn, XMXT Sài Gòn có thể khiếu nại lên BCH VFF hay thậm chí là đưa ra Đại hội VFF. Trước đây SL Nghệ An cũng từng bị trừ 3 điểm nhưng sau khi khiếu nại chỉ còn bị trừ 1 điểm đó thôi.

Nếu XMXT Sài Gòn được giảm án thì sao, thưa ông?

VFF, VPF tất nhiên sẽ tôn trọng quyết định của Ban giải quyết khiếu nại hay những cấp cao hơn.

Theo ông, nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải sẽ gây ra hậu quả gì với BTC giải và chính đội bóng này?

VFF, Ban chỉ đạo đã yêu cầu VPF, BTC V.League chuẩn bị các phương án cho tình huống xấu nhất. Chúng tôi đã liên hệ với các đội bóng và hầu hết đều chấp nhận cuộc chơi nếu như có những thay đổi thứ hạng trên BXH. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất chính là việc giải quyết hậu quả ở XMXT Sài Gòn, khi hàng chục cầu thủ, HLV sẽ mất việc.

Nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải thì cầu thủ là người chịu thiệt đầu tiên. Họ cần nghĩ tới điều đó!.

Xin cảm ơn ông!

Lê Cường-Kim Anh thực hiện

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".