Thứ CN, ngày 26/05/2019 - 14:37 CH
Iker Casillas tiếp tục bị đày trên ghế dự bị: Kiếp sống mòn
Một cánh cửa vừa được mở ra bỗng nhanh chóng khép lạ

Ancelotti đã bất công?

Trong vài tháng qua, những người hâm mộ Real Madrid đã quá quen với hình ảnh người đội trưởng, biểu tượng của đội bóng, Iker Casillas ngồi lặng thinh trên băng ghế dự bị với vẻ mặt thất thần của kẻ bại tướng.

Ancelotti đã gạt Iker Casillas trong trận đấu với Real Betis
Ancelotti đã gạt Iker Casillas trong trận đấu với Real Betis

Đã xuất hiện quá nhiều lời chỉ trích Mourinho khi cho rằng ông “trù dập” thủ thành số 1 của Real Madrid. Nhiều người đã hình dung ra tương lai tươi sáng hơn cho “thánh” Iker sau sự xuất hiện của Ancelotti.

Trên thực tế, niềm tin ấy hoàn toàn có cơ sở bởi ngay trong ngày ra mắt chiến lược người Italia đã dành những lời có cánh cho Iker Casillas. Nhưng thực tế, không phải vậy! Có vẻ như Ancelotti chỉ muốn lấy lòng những CĐV Real Madrid hơn là tin tưởng thủ thành người Tây Ban Nha.

Ngày hôm qua, “thánh” Iker lại xuất hiện ở Bernabeu trong trận đấu mở màn mùa giải mới nhưng vẫn ở vị trí quen thuộc…trên băng ghế dự bị. Đó là điều khiến không ít người bất ngờ ngay cả khi trước đó, cựu HLV PSG khẳng định ông gặp khó trong việc lựa chọn vị trí thủ môn

Cũng như Mourinho, Ancelotti tiếp tục trở thành tâm điểm của mọi sự chỉ trích. Ngay sau trận đấu, thủ thành Valdes của Barcelona đã lên tiếng kêu gọi sự bất công với Iker Casillas, người mà Valdes cho rằng xứng đáng có được vị trí chính thức.

Nhưng liệu chăng Ancelotti có bất công với Iker Casillas?

Diego Lopez đang trình diễn phong độ ổn định
Diego Lopez đang trình diễn phong độ ổn định

Hay Iker Casillas hết thời?

Ở thời điểm trước, khi Mourinho viện lý do chuyên môn để “trảm” Casillas, ông đã phải hứng chịu khá nhiều sự dè bỉu nhưng hiện tại, chẳng ai có thể phàn nàn Ancelotti nếu tiếp tục sử dụng lý do đó. Đơn giản, trong suốt thời gian dẫn dắt Real Madrid, Carletto cho thấy ông là người công tâm.

Trong suốt chuỗi trận giao hữu vừa qua, chiến lược gia người Italia đã luân phiên sử dụng giữa Iker Casillas và Diego Lopez (mỗi người 1 trận) và không phải ngẫu nhiên, bậc thầy nhìn người như Ancelotti lựa chọn Diego Lopez.

Trong trận đấu với Real Betis vừa qua, cựu thủ thành của Sevilla tiếp tục thể hiện phong độ xuất thần. Không chỉ thể hiện sự phản xạ tuyệt vời, “người nhện” này cũng cho thấy khả năng phán đoán bóng bổng siêu việt.

Rõ ràng, Diego Lopez đã và đang khẳng định được vị trí trong khung gỗ của Real Madrid bằng sự ổn định đáng khâm phục. Điều đó đồng nghĩa rằng, cơ hội ra sân đến với Iker Casillas sẽ tiếp tục trở nên hơn hẹp hơn.

Có lẽ, Iker Casillas cần chuẩn bị tâm lý “sống mòn” trên băng ghế dự bị
Có lẽ, Iker Casillas cần chuẩn bị tâm lý “sống mòn” trên băng ghế dự bị

Sau trận đấu, Ancelotti lại hứa sẽ giành suất cho Iker Casillas. Ông khẳng định sự lựa chọn Diego Lopez trong trận đấu với Real Betis chỉ mang tính chất nhất thời và chưa chắc thủ thành này sẽ tiếp tục được bắt chính trong những cuộc chiến tiếp theo của Real Madrid.

Nhưng thử hỏi, một người cầu toàn như Ancelotti sẽ hy sinh một vị trí đã ổn định để thay thế bằng sự bất an hơn (nhất là khi làn sóng ủng hộ Lopez đang lớn dần)? E rằng là rất khó.

Hay nói cách khác, có lẽ, Iker Casillas cần chuẩn bị tâm lý để “sống mòn” trên băng ghế dự bị quen thuộc…

H.Long

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".