Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 00:51 SA
Chế độ ăn giàu folate giúp nâng cao kết quả học tập
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics, chế độ ăn các thực phẩm giàu folate góp phần nâng cao điểm số học tập cho các em học sinh.

 

 

Theo các nhà nghiên cứu ĐH Örebro, Thụy Sĩ, các em học sinh tăng tiêu thụ folate nhiều nhất cũng là những em đạt được điểm số cao nhất ở trường.

 

Để nghiên cứu sợi dây liên kết giữa việc tiêu thụ folate và kết quả tốt trong học tập, các nhà khoa học đã theo dõi 386 học sinh trong độ tuổi 15 và cả những em trong nghiên cứu European Youth Heart Study (EYHS).

 

Kết quả thu được cho thấy những em nạp ít folate dù thuộc tầng lớp xã hội nào đều là những em gặp nhiều khó khăn nhất ở trường. Thực tế, kết quả học tập của các em này ít sáng sủa hơn so với những học sinh “mê” folate.

 

Ghi chú: Nguồn thực phẩm chứa folate nhiều là các loại rau lá có màu xanh đậm (súp lơ, rau cần, rau diếp), trái cây (cam, chuối tiêu), củ cải đường, các loại đậu, bánh ngũ cốc ăn sáng, mì ống, nui, bột ngũ cốc, măng tây, đậu bắp, gạo, trứng, cá, gan động vật (bò, heo, gà), nấm, men bia...

 

Khiết Linh

Theo Lanutrition

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".