Thứ Hai, ngày 27/05/2019 - 11:54 SA
Những biểu hiện của thiếu ngủ
Cảm giác lúc nào cũng buồn ngủ chỉ là một phản ứng tức thì của cơ thể đối với tình trạng ngủ ít, thiếu ngủ. Ngoài ra, các phản ứng sau của cơ thể cũng cho thấy bạn cần ngủ nhiều hơn:

 

 

Bạn không cảm thấy thèm ăn vào bữa trưa

 

Thiếu ngủ có thể gây ra thèm ăn nhưng cũng có thể khiến bạn không thấy đói. Điều này lý giải tại sao rất nhiều người tăng cân nhưng cũng nhiều người sụt cân khi bị mất ngủ trong 1 thời gian dài.

 

Kiểm tra e-mail tới 2 lần

 

Kiểm tra mail tới 2 lần trong 5 phút, không thể viết nhanh một email hay giải một phương trình… Đó không phải là chứng rối loạn tập trung mà là vì bạn đang thiếu ngủ.

 

Không thể nhớ để chìa khóa xe ở đâu

 

Điều này chứng tỏ bộ não cần thêm giấc ngủ để tỉnh táo trở lại. Nếu không trí nhớ ngắn hạn của bạn sẽ ngày càng kém dần đi.

 

Nói lạc hướng

 

Tối thứ bảy, bạn phải gặp một đối tác quan trọng. Tuy nhiên, vì thiếu ngủ, nên dù cố gắng nói chuyện dí dỏm, mạch lạc, thì câu chuyện của bạn không bao giờ đúng trọng tâm.

 

Ngủ gật khi lái xe

 

Mắt của bạn đờ đẫn, không thể chú ý vào bất kỳ cái gì. Thức uống chứa cafein, nhạc rock cũng chỉ giúp bạn tỉnh táo được một lúc. Chúng không thể giúp bạn tỉnh táo trên một chặng đường dài. Đây chính là lúc bạn cần một giấc ngủ ngon.

 

Bỗng dưng thấy cơ thể ốm yếu

 

Trước đây bạn chưa bao giờ có cảm giác mệt mỏi đến thế. Bạn cần xem xét lại chế độ ngủ nghỉ của mình. Hệ thống miễn dịch được hồi phục và tăng cường trong giấc ngủ. Do vậy ngoài ăn những thức ăn nhằm chống lại bệnh tật, một giấc ngủ kéo dài 7 tiếng cũng có thể giúp bạn lấy lại tinh thần cho một ngày mới.

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".