Thứ Năm, ngày 25/04/2019 - 12:12 CH
Nhà vô địch Karatedo chưa được mổ vì 'chưa đề xuất'
Ông Vũ Sơn Hà, trưởng bộ môn karatedo (Tổng cục TDTT), khẳng định: “Chúng tôi không bao giờ bỏ rơi Nguyệt Ánh”. Bệnh viên đa khoa quốc gia Singapore cũng đề nghị giúp đỡ cô.

Ông Hà thừa nhận, chấn thương của Ánh đã kéo dài và chưa được phẫu thuật. Tuy nhiên, việc chậm trễ cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có cả việc Nguyệt Ánh và HLV Lê Công chưa có đề xuất, kế hoạch cụ thể về thời gian tiến hành ca mổ, trước hay sau SEA Games diễn ra vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, trước đó bản thân Nguyệt Ánh khẳng định đã nhiều lần có ý kiến đề xuất và đi chụp phim nhưng vẫn chưa được phẫu thuật.

Ông Hà nói: “Tổng cục TDTT, bộ môn karatedo luôn đánh giá cao sự cống hiến của Nguyệt Ánh trong nhiều năm qua. Đích thân tôi trong năm nay cũng từng trực tiếp dẫn Ánh ra quốc tế thi đấu và tôi thừa nhận chấn thương đã ảnh hưởng đến thành tích của Ánh. Quan điểm của bộ môn là không bao giờ bỏ rơi những VĐV bị chấn thương, đặc biệt là những VĐV đạt thành tích cao như Ánh. Tuy nhiên, việc phẫu thuật trước tiên phải có đề xuất, phải có giấy chứng nhận của bộ phận y tế, bác sĩ của bệnh viện và nhiều bộ phận chuyên môn khác… trình lên Tổng cục TDTT chờ xét duyệt”.

Cũng theo ông Hà, lãnh đạo bộ môn đã nhiều lần trao đổi với BHL đội tuyển karate về chấn thương của Nguyệt Ánh, nhưng lúc thì BHL bảo cố được, lúc thì xin phẫu thuật nên vụ việc cứ kéo dài đến bây giờ. Hiện tại thì SEA Games chỉ còn gần 3 tháng nữa nên có phẫu thuật cũng không kịp, và phải chờ năm sau.

Dù vậy, ông Hà nhấn mạnh việc chữa trị chấn thương cho các VĐV là trách nhiệm của Tổng cục TDTT: “Karatedo là môn thể thao có rất nhiều chấn thương xảy ra, chúng tôi đều chữa trị đàng hoàng. Chẳng hạn VĐV Hoàng Ngân chấn thương từ giải VĐTG năm 2010 đang được phẫu thuật tại Nhật. Với riêng Ánh, chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi, chỉ có điều cần phải xác định rõ thời điểm để có kế hoạch chuẩn bị cũng như thời gian phục hồi cho Ánh”.

Phản hồi về bài viết, hôm qua hàng trăm người hâm mộ đã gửi thư và gọi điện về tòa soạn VnExpress.net, chia sẻ, cảm thông và kêu gọi lập quỹ ủng hộ Nguyệt Ánh.

Chiều 15/8, đại diện của Bệnh viện đa khoa quốc gia Singapore đã gọi điện đến Vnexpress.net, đề nghị liên hệ với những người có trách nhiệm, ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Karatedo và võ sỹ Vũ Thị Nguyệt Ánh. Mong muốn của bệnh viện là được hiểu rõ tình trạng chấn thương của Ánh, từ đó tìm phác đồ điều trị hiệu quả.

Hạnh Dung

Vnexpress

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".