Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:46 SA
Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn: 'Không thể có Super Liga'
Bắt buộc phải được Bộ VH-TT-DL rồi Tổng cục TDTT và VFF chấp thuận, trong khi thành lập BTC giải, tìm trọng tài, giám sát là những công việc khó, vì thế ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng các CLB không thể ly khai tổ chức một giải đấu riêng.
Ông Phạm Ngọc Viễn.

Phản ứng với sự yếu kém của Ban tổ chức V-League và VFF, “bầu” Kiên của Hà Nội ACB đã nảy ra ý tưởng thành lập một giải đấu độc lập mang tên Super Liga. Theo tiết lộ của ông Kiên, đã có ít nhất 6 CLB sẵn sàng tham dự giải đấu này. “Bầu” Trường của Ninh Bình, “bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai, HLV Lê Thụy Hải… tỏ ra hào hứng và quan tâm đặc biệt tới sự kiện này.

Ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF cho rằng, đây là ý tưởng phản ánh quan điểm của cá nhân ông Kiên. “Mọi chuyện phải thông qua luật. Vì thế tôi cho rằng, ý tưởng thành lập Super Liga chỉ là quan điểm của cá nhân CLB. Quan điểm ấy có thể xuất phát từ việc “bầu” Kiên bức xúc với những hạn chế của V-League hay của BTC giải”.

Theo ông Viễn, tự thân các CLB rất khó tổ chức một giải đấu riêng bởi chuyện tự thành lập Ban tổ chức là rất khó. “Với bóng đá chuyên nghiệp, một giải đấu đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đơn giản như việc thành lập Ban tổ chức thế nào, lực lượng trọng tài, giám sát ra sao, cũng rất khó khăn”.

“Mọi việc đều phải theo luật, không phải cứ muốn là làm được. Để tổ chức một giải đấu riêng, cụ thể trong trường hợp này là Super Liga, phải có sự đồng ý của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du Lịch, của Tổng cục TDTT và của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF thay mặt nhà nước quản lý, điều hành các giải đấu, được Liên đoàn bóng đá thế giới công nhận. Super Liga hay bất kỳ giải đấu nào khác, đều không thể nằm ngoài hoạt động của VFF nếu xét theo luật FIFA và luật của VFF. Vì thế, không thể có Super Liga ở Việt Nam”. Ông Viễn kết luận.

Nếu VFF không đồng ý, Super Liga có thể ra đời hay không? Trong trường hợp không thông qua VFF nhưng được Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, Super Liga có thể hình thành?

“Trong trường hợp đó, bóng đá Việt Nam sẽ thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu tổ chức. Super Liga ra đời, V-League không còn là giải đấu cao nhất. VFF không còn là tổ chức cao nhất bởi Super Liga nằm ngoài hoạt động. Khi ấy, FIFA sẽ không xem VFF là thành viên. Tôi khẳng định lại lần nữa, Super Liga không thể tổ chức”. Ông Viễn nói.

Ông Phạm Ngọc Viễn được xem là “cha đẻ” của V-League. Năm 1998, ông Viễn chấp bút viết đề án bóng đá chuyên nghiệp. Ba năm sau, mùa bóng 2000-2011, V-League ra đời và tới nay đã bước sang tuổi thứ 11.

Khoa Nguyễn

Vnexpress

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".