Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:12 SA
U23 Việt Nam lo ngại chất lượng khách mời cúp TPHCM
Giờ chót, U17 thuộc học viện Aspire (Qatar) nhận lời thế chỗ U22 CHDCND Triều Tiên. Mặc dù vậy, sự vắng mặt của đội bóng này vẫn là điều đáng tiếc với thầy trò Falko Goetz… >> U23 Việt Nam gặp tổn thất về lực lượng >> U23 Việt Nam chuẩn bị cho hành trình tìm “vàng” SEA Games
Ban đầu, thành phần tham dự giải gồm chủ nhà U23 Việt Nam, U.23 Singapore, tuyển Sinh viên Hàn Quốc và U22 CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, bất ngờ là chỉ cách đây vài ngày, U22 CHDCND Triều Tiên cho biết họ sẽ không tham dự, nên BTC mời U17 học viện Aspire (Qatar) thế chỗ.
 
 Không được gặp U22 CHDCND Triều Tiên là thiệt thòi lớn cho đội chủ nhà - Ảnh: Sơn Dũng
 

Việc U22 CHDCND Triều Tiên không thể đến với cúp bóng đá quốc tế TPHCM năm nay là điều đáng tiếc, bởi đấy là đội bóng thuộc một nền bóng đá mạnh, có trình độ cao, là đối tượng cọ xát lý tưởng cho U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 26.

 

Đội bóng thế chỗ U22 CHDCND Triều Tiên là U17 học viện Aspire (Qatar) dù vừa thắng đội trẻ M.U trong trận giao hữu mới đây, nhưng hãy còn quá sớm để nói về trình độ của đội bóng này, đơn giản là vì họ còn quá trẻ.

 

Có lẽ đối thủ đáng chú ý nhất của U.23 Việt Nam tại giải sẽ là U23 Singapore, một trong những đối thủ chính của thầy và trò HLV Falko Goetz trên hành trình tìm HCVSEA Games 26.

 

Giống như U23 Việt Nam, U23 Singapore có khá nhiều gương mặt mới. Mặc dù vậy, lối đá dựa nhiều vào thể lực của U23 Singapore chắc chắn là rào cản khó chịu cho U.23 Việt Nam.

 

Trong khi đó, tuyển Sinh viên Hàn Quốc là khách mời quen thuộc của cúp bóng đá quốc tế TPHCM. Đội này cũng rất mạnh về mặt thể hình và thể lực, sẽ là đối trọng nguy hiểm của U23 Việt Nam tại giải.

 

Hiện tại đội U23 Việt Nam đang tập trung tại trung tâm TDTT Thành Long - TPHCM. Quân số của đội hiện nay là 26 cầu thủ, HLV Falko Goetz sẽ đăng ký 20 cầu thủ cho mỗi trận đấu, tùy vào ý đồ chiến thuật của ông trong từng trận.

 

Đội vô địch giải năm nay nhận được 20.000 USD tiền thưởng, đội hạng nhì nhận 10.000 USD tiền thưởng và đội hạng ba nhận 5.000 USD tiền thưởng.

 

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, tính điểm, xếp hạng. Các trận đấu diễn ra trong 3 ngày 20, 22 và 24/9, trên sân Thống Nhất.

 

Thiện Nhân

DanTri

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".