Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:12 SA
Tuyển U23 Việt Nam mất thêm thủ môn
Sau khi Bá Chiến phải rời đội do chấn thương xương mác, đội tuyển U23 Việt Nam có thể mất thêm 1 thủ môn nữa là Đức Anh trước thềm cúp TPHCM. Mặc dù vậy, đội vẫn sẽ không bổ sung thêm thủ thành cho giải đấu giao hữu này…

Vết thương đầu gối của Đức Anh xuất hiện từ hôm qua và cho đến chiều nay chấn thương này vẫn chưa cho thấy dấu hiện hồi phục khả quan. Theo các bác sĩ của đội tuyển U23 Việt Nam, Đức Anh có thể bị tổn thương gân.

 

Tuy chấn thương này không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội dự SEA Games 26 của Đức Anh, nhưng khó có chuyện anh hồi phục trước cúp bóng đá quốc tế TPHCM, sẽ khai diễn vào ngày 20/9.
 
 HLV Falko Goetz liên tục gặp khó khăn - Ảnh: Sơn Dũng
 

Mặc dù Đức Anh chấn thương, nhưng đội U23 Việt Nam không có ý định bổ sung thêm thủ môn, do đội vẫn còn 2 thủ thành khác là Bửu Ngọc và Tuấn Mạnh, những người đủ sức luân phiên bảo vệ khung thành cho đội tại giải đấu sắp khởi tranh trên sân Thống Nhất.

 

Cho đến chiều nay, HLV Falko Goetz bắt đầu cho các cầu thủ ráp nối đội hình, bằng các bài tập đối kháng 11 chống 11, trên 2/3 diện tích mặt sân. Sở dĩ vị HLV người Đức vẫn cho đội tập trong không gian hẹp, vì ông muốn các tuyển thủ tăng sự khéo léo, cũng như tăng khả năng phản xạ trong không gian hẹp.

 

Một bài tấn công được HLV Falko Goezt chú trọng, đồng thời thường xuyên cho các học trò thực hiện đi thực hiện lại là bài đánh biên, rồi chuyền bóng tầm trung vào trung lộ. Trong bài tập này, không chỉ các tiền đạo có nhiệm vụ tìm khoảng trống dứt điểm, mà các tiền vệ cũng phải tích cực dâng cao, tranh thủ những đường bóng bật ra rồi kết thúc từ xa, gây áp lực liên tục cho đối phương.

 

Để thực hiện các pha tấn công dồn dập kiểu trên, các cầu thủ cần có nền tảng thể lực tốt, đấy cũng là lý do mà trong suốt những ngày qua, vị HLV người Đức luôn muốn các học trò tập luyện với cường độ cao. Riêng buổi tập chiều nay dài hơn thường lệ, kết thúc lúc gần 18h.

 

Về trường hợp chấn thương của Trọng Hoàng, ngôi sao đang khoác áo SL Nghệ An vẫn phải chườm nước đá bên ngoài sân. Còn với Đức Thiện và Long Giang, họ vẫn chưa thể tập được với bóng, khiến cho khả năng tham dự cúp TPHCM của họ đang nhỏ dần. Trong chiều nay, tiền vệ Thành Lương đã được bầu chọn là "thủ lĩnh" của đội U23 Việt Nam.

 

15h30 chiều mai (17/9), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên trong đợt tập trung lần này. Đấy là trận đấu với đội U21 HA Gia Lai (đội vừa bị loại khỏi VCK giải bóng đá U21 quốc gia) trên sân Thành Long (TPHCM).

 

Kim Điền

DanTri

   Từ khóa:    Tuyển U23
 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".