Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:35 SA
U19 Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng B
Chiến thắng 4-0 trước Lào chiều nay giúp đại diện của Việt Nam kết thúc vòng đấu bảng giải U19 Đông Nam Á ở vị trí số một.
U19 Việt Nam (áo đỏ) tiếp tục chiến thắng trong một trận thủy chiến.
U19 Việt Nam (áo đỏ) tiếp tục chiến thắng trong một trận thủy chiến.

Trên sân Aung San, trời lại mưa lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mặt sân. Nhưng, như khi giành chiến thắng 7-0 trước Indonesia cách đây ít hôm, các cầu thủ của Việt Nam vẫn thi đấu thoải mái và có phần áp đảo.

Sự tự tin càng thêm lớn khi trấn giữ khung thành của U19 Việt Nam là thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm vốn có thể hình vượt trội và được đánh giá cao về chuyên môn.

Phút 13, các học trò của HLV Triệu Quang Hà tạo được cơ hội thực sự đầu tiên với cú đánh đầu chệch đích gang tấc của tiền đạo Ngô Văn Tùng. Phút 32 Nguyễn Thanh Hiển dứt điểm dội xà ngang khung thành của Lào.

Hai phút sau, ưu thế của Việt Nam được chuyển hóa thành bàn dẫn trước 1-0 nhờ quả phạt đền thành công của Ngọc Hải. Trước đó, Huy Toàn bị hậu vệ của Phouthasay Khochalern phạm lỗi trong cấm địa.

Phút 39, cách biệt được nhân lên thành 2-0 cho đại diện của Việt Nam. Lần này, người lập công là Nguyễn Xuân Nam khi tận dụng thành công sai lầm của thủ thành Phonepaseuth Vongsipasom.

Khoảng thời gian nghỉ giữa hai hiệp không làm giảm khí thế của U19 Việt Nam. Trong hai phút 47 và 48, Xuân Nam rồi cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Việt Phong liên tiếp ghi bàn gia tăng cách biệt lên thành 4-0.

Kết thúc vòng bàng, U19 Việt Nam giành tổng cộng ba chiến thắng (7-0 trước Brunei, 6-1 trước Indonesia và 4-0 trước Lào) cùng trận hòa (khi gặp chủ nhà Myanmar).

Doãn Mạnh

Vnexpress

   Từ khóa:    U19 Việt Nam
 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".