Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:13 SA
“Bầu” Hiển không trách Công Vinh sau vụ “phá kèo”
Việc Công Vinh đến với “bầu” Kiên vào phút chót đã đẩy Hà Nội T&T rơi vào thế “việt vị” toàn phần. Không hài lòng về cách hành xử của tiền đạo con cưng một thời, “bầu” Hiển vẫn tươi cười khẳng định ông chẳng giận Công Vinh sau vụ “phá kèo”

4 ngày sau khi tiền đạo Công Vinh tuyên bố chuyển đến thi đấu cho đội bóng của “bầu” Kiên, thay vì thực hiện lời hứa ở lại Hà Nội T&T thêm 3 năm. Hôm nay (26/9), Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã đưa ra những bình luận đầu tiên trên tờ báo là cơ quan ngôn luận của VFF.

 

Theo lời nhận xét của “bầu” Hiển, từ lúc Công Vinh chuyển về thi đấu cho Hà Nội T&T với mức giá kỷ lục năm 2008, Công Vinh luôn nhận được chế đỗ đãi ngộ đặc biệt. Chân sút mang áo số 9 là cầu thủ nội đầu tiên được CLB tạo điều kiện đi nước ngoài thi đấu (2009), được CLB cấp tiền đi chữa trị chấn thương dài ngày ở Bồ Đào Nha (2010).
 
 Với "bầu" Hiển việc mất Công Vinh chẳng phải tổn thất lớn - Ảnh: Quang Thắng
 

Nói về vụ “phá kèo” của Công Vinh để đến với CLB bóng đá Hà Nội thuộc quyền sở hữu của “bầu” Kiên, người đứng đầu tập đoàn T&T cho biết: “Cá nhân tôi luôn đánh giá cao Công Vinh. Công Vinh có chuyên môn tốt và khéo léo, nhưng hành động của Công Vinh gần đây khiến tôi rất tiếc. Tôi không nghĩ Công Vinh lại có hành động làm tôi bất ngờ.

 

Tôi chia sẻ với Công Vinh là cuộc sống cầu thủ không dài, cần phải nghĩ đến tiền. Có CLB trả giá cao hơn thì cầu thủ có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Nếu Công Vinh nghĩ một, tôi thấy người lớn phải nghĩ mười. Chúng ta có thể làm mất đi thương hiệu của con cháu mình, khiến họ trở thành thất hứa.

 

Công Vinh đi, lực lượng Hà Nội T&T ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng chúng tôi đủ sức hoàn thành tham vọng. Nếu gặp tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Ở đâu cũng vậy, Công Vinh cũng cần phải quyết tâm hoàn thành trách nhiệm với CLB và với bóng đá Việt Nam”.

 

Liên quan đến những dấu hỏi xung quanh chuyện “bầu” Kiên chèo kéo và “phá giá” để có được Công Vinh, “bầu” Hiển phát biểu: Việc “bầu” Kiên làm thế nào để thuyết phục Công Vinh tôi không quan tâm. Bởi đó là chuyện riêng của “bầu” Kiên và Công Vinh. Tôi không trách Công Vinh vì tôi coi Vinh như con, như cháu. Tôi chúc Công Vinh sẽ sớm vượt qua để phát huy bản lĩnh, tài năng cho màu áo mới và tôi thực lòng chúc Công Vinh thành công...

 

Kể từ sau tuyên bố gây “sốc” được “bầu” Kiên đưa ra tại lễ tổng kết mùa giải 2011, việc ông Đỗ Quang Hiển đang đầu tư cùng lúc vào 2 CLB ở V-League đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích. Ngày hôm nay “bầu” Hiển đã lên tiếng giải thích:

 

Về pháp lý, CLB Hà Nội T&T thuộc Công ty cổ phần thể thao T&T, còn SHB Đà Nẵng thuộc Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng. SHB tài trợ cho Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng, còn T&T tài trợ cho công ty cổ phần thể thao T&T. SHB và T&T là 2 công ty hoạt động độc lập theo luật doanh nghiệp. Về việc này, VFF đã thanh tra hàng năm và khẳng định đó không phải là tình trạng một ông chủ sở hữu 2 đội bóng”.

 

Cuộc chạy đua giành chữ ký của chân sút nội nổi tiếng đã khép lại khi Công Vinh quyết định quay lưng với lời đề nghị của Hà Nội T&T, nhưng “cuộc chiến” giữa Hà Nội T&T và “bầu” Kiên dường như vẫn chưa thể chấm dứt.

 

Hôm nay lãnh đạo Hà Nội T&T đã có những phản ứng xung quang việc “bầu” Kiên đặt tên cho đội bóng sắp thi đấu ở V-League 2012 sau vụ sáp nhập là CLB bóng đá Hà Nội, gần giống với tên CLB Hà Nội mà T&T lựa chọn đăng ký lên VFF sau thời điểm tiếp nhận lại suất thi đấu giải hạng Nhất 2011 từ CLB Viettel. Phía T&T khẳng định không có chuyện họ thay tên cho CLB Hà Nội. Nếu xảy ra vụ tranh chấp thương hiệu, rất có thể VFF sẽ phải đứng ra giải quyết.  

 

Chí Thành (lược ghi)

DanTri

   Từ khóa:    Công Vinh
 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".