Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:15 SA
Các ông bầu để trống phiếu bầu trưởng giải
Cho rằng VFF cần phải thực hiện một cuộc “đại phẫu” về cách nghĩ, cách làm chứ không đơn thuần chỉ bầu ra một Trưởng BTC giải mới là xong chuyện, ba đội bóng Đồng Tâm Long An, Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai đã bỏ phiếu trống.
Ông Phạm Ngọc Viễn (trái) từ chối ngồi vào chiếc ghế Trưởng giải của ông Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: VSI
Ông Phạm Ngọc Viễn (trái) từ chối ngồi vào chiếc ghế Trưởng giải của ông Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: VSI

Trước sức ép từ các ông “bầu”, VFF đã để các CLB có tiếng nói trong việc tìm Trưởng ban tổ chức cho các giải đấu trong hệ thống thi đấu thường niên. 28 phiếu bầu đã được gửi đến 28 CLB hạng Nhất và V-League. Nhưng đến nay, số phiếu thu về mới chỉ là 23.

Trong số 23 phiếu đã nhận được, có tới ba lá phiếu để trống của các CLB Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An và Bình Dương.

Các lá phiếu từ 28 CLB được xem là cơ sở để Thường trực VFF quyết định trưởng giải mới. Tiếng là được đề cử nhưng thực chất, chọn lựa của các phiếu bầu chỉ bó hẹp trong phạm vi Ban chấp hành VFF. “Phiếu bầu có ghi rõ là người được đề cử phải nằm trong BCH VFF. Với tiêu chí này, không thể nói là các CLB tự đề cử được bởi biết đâu chúng tôi muốn một người nằm ngoài BCH VFF thì sao? Vì thế chúng tôi quyết định bỏ phiếu trắng, VFF chọn ai làm Trưởng giải, chúng tôi chấp nhận”. Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch CLB Bình Dương lý giải về việc bỏ phiếu trống.

“Bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai thì cho rằng những hạn chế của V-League, những bất cập mà các ông “bầu” đã vạch ra không thể giải quyết chỉ bằng cách bầu ra một ông Trưởng giải hay một ông Trưởng ban trọng tài mới. “Điều mà các CLB cần là một đại hội bất thường của VFF để các CLB có thể tự nêu ý kiến. Riêng việc bầu Trưởng giải theo kiểu lấy ý kiến các CLB là không phù hợp nhất là khi người được bầu lại được hoạch định trong BCH VFF. Làm như thế thì đâu có gì mới? Thế nên cũng chẳng cần đề cử làm gì”. Ông Đức nói.

Chung quan điểm với ông Đức, “bầu” Thắng của Đồng Tâm Long An cho rằng, VFF cần phải làm một cuộc “đại phẫu” để thay đổi cách nghĩ, cách làm. “Đó mới là cốt lõi vấn đề chứ bầu ra một ông Trưởng giải mới đâu có giải quyết được gì”. Ông Thắng nói.

Phiếu đề cử của các CLB chưa thu đủ. Những lá phiếu nhận được cũng không có tính thống nhất. VFF vì thế đang rất khó tìm ra Trưởng BTC giải mới.

Với tiêu chí “ứng viên phải là người thuộc BCH VFF”, không có nhiều người thỏa mãn với điều kiện này. Theo thông tin từ những lá phiếu đề cử của các CLB thì các ông Trần Quốc Tuấn – Tổng thư ký VFF, ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch VFF, ông Nguyễn Hữu Bàng – Phó tổng thư ký VFF, ông Dương Vũ Lâm – Tổng thư ký LĐBĐ TP CHM là những người được đề cử nhiều nhất.

Ông Phạm Ngọc Viễn đã từ chối thẳng khi được ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch CLB Hà Nội ACB đề cử chức Trường giải. Ông Nguyễn Hữu Bàng – người từng ngồi lên chiếc ghế này năm 2008, thay cho ông Dương Nghiệp Khôi sau vụ loạn đả ở sân Vinh, không mặn mà trở lại. Ông Trần Quốc Tuấn đã quá bận rộn với công việc của người đứng đầu cấp điều hành VFF, vì thế, khó có khả năng ông Tuấn kiêm nhiệm. Ông Dương Vũ Lâm được xem là người có khả năng ngồi ghế Trưởng giải nhưng lại không nhận được sử ủng hộ nhiều từ phía các CLB.

Theo tiết lộ của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, danh tính Trưởng giải mới sẽ được công bố vào ngày 29/9 – thời điểm mà 28 CLB hạng Nhất và V-League ngồi lại với nhau để bàn về mùa bóng 2012.

Khoa Nguyễn

Vnexpress

   Từ khóa:    Phiếu chống
 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".