Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:19 SA
Hai tay vợt vô địch VN phản đối danh sách dự SEA Games
Hai nhà vô địch quốc gia đơn nam, nữ Đỗ Minh Quân và Huỳnh Phương Đài Trang đều nhất trí rút lui không dự SEA Games 26, nếu Liên đoàn quần vợt Việt Nam vẫn bảo lưu danh sách, không gọi lại Mai Huỳnh và Quốc Khánh.

Tối 13/10, nhà vô địch quần vợt nữ Việt Nam, Huỳnh Phương Đài Trang cùng mẹ đã bay sang Nhật thi đấu giải 2 tuần. Trao đổi với VnExpress.net trước khi lên đường du đấu, vận động viên 18 tuổi của Đà Nẵng cho biết sẽ rút khỏi SEA Games 26 nếu trong đội tuyển không có tay vợt Huỳnh Mai Huỳnh và Lê Quốc Khánh.

Hai nhà vô địch Minh Quân và Đài Trang thống nhất sẽ rút khỏi tuyển quần vợt nếu Liên đoàn không gọi lại Quốc Khánh và Mai Huỳnh. Ảnh: An Nhơn.

Theo lý giải của Đài Trang, ở SEA Games 26, đương kim vô địch người Thái Lan không thi đấu nên cơ hội giành huy chương đồng đội của cô là rất cao. Tuy nhiên để có được đều đó, người đánh đôi với Đài Trang phải mạnh. "Nếu tôi không đánh đôi với chị Huỳnh thì tuyển Việt Nam khó giành huy chương", Đài Trang nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Ánh, mẹ của Đài Trang cho biết sẽ không cho con mình tham dự SEA Games nếu Việt Nam không cử đoàn mạnh nhất. Theo bà thì tay vợt nam Lê Quốc Khánh và tay vợt nữ Huỳnh Mai Huỳnh cần phải được gọi trở lại.

Theo phụ huynh của Đài Trang, hàng năm gia đình phải tốn một khoản chi phí khá lớn để Đài Trang tập luyện và thi đấu để có thể tăng thứ hạng cao. Điều ấy đã giúp Đài Trang được xếp hạt giống tránh được những đối thủ mạnh như Indonesia và Thái Lan. Cơ hội giành huy chương đầu tiên tại SEA Games của Đài Trang rộng mở nhưng cần giúp sức của đồng đội.

"Liên đoàn nói cử trẻ để cọ xát thì tôi không đồng tình. Con tôi cũng là tay vợt trẻ nhưng đã thi đấu phải có mục tiêu chiến thắng. Khi đã có cơ hội giành huy chương thì chúng ta cần tận dụng. Nếu Liên đoàn vẫn bảo lưu đi cọ xát thì con tôi ở nhà dự các giải khác còn tốt hơn. Đài Trang đã cọ xát nhiều giải rồi, giờ là lúc tìm huy chương", mẹ Đài Trang bức xúc.

Tay vợt nam số một Việt Nam Đỗ Minh Quân cũng đồng tình sẽ rút khỏi tuyển nếu Liên đoàn không xem xét gọi trở lại Quốc Khánh và Mai Huỳnh để có được đội tuyển mạnh nhất dự giải. "SEA Games là sân chơi lớn, không chỉ tôi mà các tay vợt khác khi tham dự đều khát khao đoạt huy chương. Nếu Liên đoàn bảo cử trẻ để cọ xát thì tôi rút khỏi tuyển nhường lại cho họ".

Trước đó, Liên đoàn quần vợt đã công bố danh sách tập trung cho SEA Games 26 tại Indonesia không có tên hai nhà vô địch đôi nam và đôi nữ Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh. Tay vợt Lê Quốc Khánh lập tức lên tiếng phản ứng.

Sau đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành đã có buổi họp với bộ môn quần vợt. Các ý kiến đều cho rằng Liên đoàn nên gọi lại Quốc Khánh và Mai Huỳnh để có được tuyển mạnh. Tuy nhiên, trong danh sách công bố lại, Liên đoàn vẫn giữ nguyên lực lượng VĐV như ban đầu với đa phần là các tay vợt trẻ.

An Nhơn

Vnexpress

 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".