Thứ Tư, ngày 24/04/2019 - 01:03 SA
     Thể loại: Võ thuật.  
Kinh nghiệm luyện chân khi học võ, chia sẻ bạn Nguyễn Hoàng Văn
Có thể bạn có biết rất nhiều cách để luyện đôi chân của mình, riêng tôi xin giới thiệu 1 cách luyện chân đơn giản mà tôi đã kinh nghiệm qua.

Môn phái nào cũng vậy, môn sinh học được đầu tiên là những thế tấn pháp cơ bản.

Trong đó theo tôi thì trung bình tấn là tấn quan trọng nhất, khi bạn có thể đứng vững tấn này thì bất kỳ tấn pháp nào hay cách di chuyển bộ pháp phức tạp thế nàp thì bạn vẫn có thễ thực hành 1 cách rất là dễ dàng.

Nếu bạn nghĩ rằng luyện trung bình tấn chĩ đứng ì 1 chổ thì có thể làm lực chân của bạn giảm xúc hay làm châm tốc độ ra đòn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm vì trung bình tấn giúp bạn phát triển toàn diện các cơ bắp của chân: - tăng tốc độ ra đòn, - sức bậc, - thễ lực, - độ cứng của chân.

Nếu bạn tích cực luyện tập tấn pháp này thì sẽ rất tốt trong cách luyện các bài quyền, bạn sẽ có sự thằng bằng tuyệt đối khi di chuyển tấn pháp, độ đá chứa 1 kình lực sức sát thương cao.

Cách để tập trung bình tấn:

Giai đoạn đầu: Bạn nên đứng trung bình tấn trong 5 phút thôi (đối với người mới tập) nếu bạn đã có luyện tập rồi thì tôi khuyến khích bạn nên đứng 10 phút trong 2 tuần đầu.

Trong giai đoạn này thì bạn tập làm sao "trên nhẹ dưới nặng", phần thân trên kể từ đầu đến bụng cãm giác như nhẹ hơn phần từ đan điền đến ngón chân, làm sao bạn có thể nén hơi thở của chính mình bên dưới đan điền(điểm cách rốn 3 lóng tay của chính mình).

Bạn phải đứng tấn: 2 đùi song song với mặt đất, 2 ống quyển phải vuông góc với mặt đất và song song với nhau.

Bước đầu thì bạn sẽ rất cảm thấy khó chịu mỏi mệt, nhưng xin bạn hãy cố gắng 1 chút thôi là xong ngay, sự mệt mõi đó hoàn toàn không có hại cho bản thân bạn mà ngược lại trong cơ thể bạn thanh lọc, tống khứ những loại chất độc, khí hại tích tụ trong người bạn qua việc bài tiết mồ hôi và bồi bổ cho cơ thể bạn những hơi khí mới rất lợi cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tập tay với những đòn đấm, gạt, chém, chỏ đễ đỡ cảm thấy mỏi chân hơn.

Còn tôi thì hít khí bằng mũi rồi nén xuống đan điền_bắt đầu đòn đấm thẵng xuất phát từ hông từ từ, chậm rãi nhưng gồng cứng, khi cánh tay gần duỗi ra hết thì dùng lực bộc phát ra với tất cả sức lực, sau đó thở ra bằng mũi_lưu ý hơi thở ra phải nhẹ nhàng và chậm rãi_tránh thở ra nhanh vì sẽ có tác hại rất lớn trong việc tuần hoàn các dòng khí luân chuyễn trong cơ thễ

Qua giai đoạn đầu thì sau 2 tuần bạn tăng thêm thời gian đứng tấn.
Hãy tự mình kiễm tra thữ xem nhé.

Còn riêng tôi sau khi tập trung bình tấn chỉ trong 3 tháng đầu (mỗi ngày đứng 15 phút) thì cảm giác bước đi nhẹ nhàng hơn, lực chân gia tăng, bay đòn chân cao hơn , và cơ bắp chân phát triển toàn diện_trong đối kháng có thể dễ dàng tung đòn chớp nhoáng, nhưng quan trọng hơn là giúp tôi luyện được tính chịu đựng, sự kiên trì
Nếu bạn cảm thấy chưa đủ thì 6 động tác chạy khởi động của VOVINAM là tốt nhất_mỗi động tác bạn thực hiện trên 50 lần và nâng cao đùi thì đầu gối cao lên và gần như chạm ngực (hãy thữ xem!!! bạn cảm thấy thế nào!!!) giúp lực cổ chân rất nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa thấy đủ thì tập đá bao cát và dùng rượu tẩm chân
Ai hỏi chi tiết về bài thuốc thì gửi email cho tôi qua b0ytanphai@yahoo.com.vn tui sẽ cho bạn toa thuốc tẩm rất mạnh chuyên dùng tập công phá_hay nội công.

Với 1 vài kinh nghiệm chưa thông của mình chắc còn nhiếu sơ suất mong huynh đệ bỏ qua và góp ý.
Tôi mong sẽ được trao đổi kinh nghiệm với các huynh đệ và sẽ gặp huynh đệ trong mùa giải sắp đến

Cám ơn bạn Nguyễn Hoàng Văn đã chia sẻ thông tin quy giá này.
   Từ khóa:    luyện chân, chân, võ thuật, tập
 
 
Y kiến phải hồi của người đọc.
Y kiến phải hồi của người đọc.
 
Gửi ý kiến của bạn.
Gửi ý kiến của bạn.
Hãy kiểm tra nút mã xác nhận trước khi viết. Nếu không đọc dõ mã xác nhận hãy nhấn "viết lại".
 
 
 
 
 
Chủ đề hay của diễn đàn